Thủ thuật internet

Hướng dẩn cách tối ưu hóa cho firefox

Thủ thuật internet | 15:38:28 02/12/2014 - 964 Lượt xem

Firefox là một trong những trình duyệt được mọi người đánh giá khá cao thậm chí có nhiều ưu điểm hơn trình duyệt google chrome hay trình duyệt coc coc của Việt Nam. Tuy nhiên cho dù bạn dùng trình duyệt nào đi nữa thì trong quá trình sử dụng sau một thời gian thì nó có vẻ chậm hơn khi khởi động cũng như truy cập internet hay lướt web, đọc email … Chính vì thế mình có chia sẻ vài bài viết giúptăng tốc và tối ưu hóa trình duyệt như google chrome và trong bài viết này là hướng dẫn tối ưu hóa cho firefox.

tối ưu hóa firefox

Thao tác tối ưu hóa cho firefox

Trong quá trình sử dụng firefox thì mặc định trình duyệt firefox sẽ sinh ra các tập tin để tối ưu hiệu suất firefox bằng các tập tin cookies.sqlite-wal hay các tập tin cache để tăng tốc truy cập website bằng trình duyệt firefox này. Tuy nhiên do có nhiều file và dữ liệu sinh ra nên trình duyệt firefox sẽ khởi động chậm cũng như chiếm nhiều tài nguyên lưu trữ của máy tính. Với hướng dẫn dưới đây bạn sẽ được biết cách tối ưu firefox tiếng việt cũng như tiếng anh một cách đơn giản nhất.

Thao tác để tối ưu lại toàn bộ hệ thống cho firefox là khôi phục trạng thái mặc định như khi mới cài đặt firefox. Khi đó toàn bộ dữ liệu tự sinh ra hay bộ nhớ đệm, tập tin cookie, cache, mật khẩu sẽ được xóa sạch khỏi firefox. Và dĩ nhiên hiệu suất hoạt động firefox sẽ được phôi phục hoàn toàn.

Để thao tác đặt lại trình duyệt firefox bạn truy cập menu firefox nếu bạn không tìm thấy bất cứ thanh menu nào trong firefox thì nhấn phím tắt Alt khi đó sẽ xuất hiện menu trên cùng trong firefox.

Tiếp theo bạn chọn menu trợ giúp trong firefox và chọn tiếp trình đơn thông tin xử lý sự cố hiện ra sau đó trong firefox.

tối ưu hóa cho firefox

Tới đây công việc của bạn là đặt lại trình duyệt firefox để tối ưu hóa hệ thống firefox tiếng việt. Nếu tiếng anh thì bạn thao tác tương tự nhưng thay vào đó chọn Help và tiếp đến chọn tiếpTroubleshooting Information. Trên thẻ mở ra, bạn nhấn Reset Firefox để khôi phục trạng thái bạn đầu trong firefox.

Tuy nhiên bạn thấp gặp khó khăn khi thao tác có thể nhập trực tiếp địa chỉ about:support để vào thẳng cửa sổ tối ưu hóa cho firefox.

Trong khi reset trình duyệt firefox để tối ưu cho firefox, Firefox sẽ sao lưu thông tin liên quan tới tài khoản đang dùng ra thư mục Old Firefox Data ngoài Desktop. Công việc cuối cùng là bạn vào thư mục Old Firefox Data tìm tới mục extensions, kéo thả các file .xpi lên giao diện trình duyệt để cài đặt lại những add-on mà bạn đã cài đặt trước đó.

Tóm lại

Đó là toàn bộ thông tin mình chia sẻ để tối ưu hóa cho firefox để cải thiện tốc độ xử lý máy tính cũng như nâng cao hiệu suất làm việc của trình duyệt. Noài bài viết chia sẻ cách tối ưu firefox này bạn có thể tham khảo thêm bài khác trong chuyên mục internet của blog

Bình luận trên Facebook

XEM NHIỀU TRONG NGÀY


BACK TO TOP